Marketing 7P for Restaurant

Last updated: May 8, 2019  |  3176 จำนวนผู้เข้าชม  |  บทความ

Marketing 7P for Restaurant

Marketing 7P สิ่งสำคัญในการกำหนดแนวทางที่ขาดไม่ได้สำหรับธุรกิจทุกประเภท โดยหากประยุกต์ นำมาใช้อย่างเหมาะสมกับธุรกิจร้านอาหาร ก็จะสามารถลดความเสี่ยงในด้านต่างๆ และสามารถทำการตลาด
ส่งเสริมธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

Product : ใจความสำคัญที่สุดของธุรกิจที่ต้องใส่ใจมากที่สุด ในเชิงของร้านอาหารย่อมต้องมีสินค้าที่ คุณภาพ รสชาตดี ผลิตจากวัตถุดิบที่ดี รักษาคุณภาพได้อย่างสม่ำเสมอ มีต้นทุนการผลิตที่ชัดเจน มีแผนล่วง หน้าในการจัดการขาย จานเดี่ยว เซ็ตอาหาร เมนูแนะนำ 
 


Price : การตั้งราคาขายต้องคำนึงถึงหลายส่วนตามลำดับ ต้นทุน กำไร ราคาเฉลี่ยโดยรวมในพื้นที่ ราคาเฉลี่ยโดยรวมในตลาดเดียวกัน หรือราคาที่เป็นที่นิยม


Promotion : การตั้งหรือจัดทำโปรโมชั่นต่างๆ ควรเป็นการตั้งที่มีจุดมั่งหมายมาตั้งแต่แรกแล้ว และมี การวิเคราะห์ผล ปรับใช้อย่างละเอียดต่อเนื่อง อย่าตั้งโปรโมชั่นแบบคิดวันต่อวัน ไม่มีแผนการ ต้องทราบให้แน่ชัดว่า โปรโมชั่นนี้ทำขึ้นเพื่ออะไร ดึงดูดคนกลุ่มไหน ต้นทุนใช้จ่ายจริงเท่าไหร่ รวมสื่อที่ใช้จ่ายแล้วด้วยเท่าไหร่
 


Place : ต้องทำความรู้จักทำเลของตนให้ดีเหมือนบ้านของตนเอง ผู้ประกอบการหลายคนใจร้อน อยาก เปิดธุรกิจ อยากเป็นเจ้าของร้านอาหาร โดยที่บางทียังไม่ได้ศึกษา พฤติกรรมลูกค้า ทดลองหาข้อมูลได้มากเท่า ที่ควร ก็อาจจะก่อให้เกิดความเสี่ยงทางธุรกิจอย่างร้ายแรงได้ เพราะทำเลมีผลกับยอดขายมากที่สุด 
 


People : บุคลากร หรือฟันเฟืองของธุรกิจ ถ้าหากเปรียบว่าธุรกิจร้านอาหารของเราเป็นมนุษย์คนหนึ่ง พวกเขาเหล่านี้ก็คือปาก คือสายตา ที่หากทั้งสายตาและคำพูดมีทัศนคติที่ดีมากพอ ทำให้ลูกค้าเชื่อ หรือเกรง ใจได้ วัฒนธรรมของร้านก็ส่งต่อไปหาลูกค้าได้ไม่ยาก Process : ระบบการจัดการต่างๆทั้งภายในและนอกธุรกิจร้านอาหารจำเป็นเป็นอย่างมาก ที่จะต้อง ทำให้ถูกต้องไว้ตั้งแต่แรก สามารถทำได้ทั้งแบบแมนนวล หรือ ณ ปัจจุบันเทคโนโลยีระบบต่างๆได้ถูกพัฒนา ไปค่อนข้างเยอะมากในการอำนวยความสะดวกธุรกิจด้านต่างๆ ถ้าไม่อยากพบกับปัญหา “ขายดีแล้วเจ๊ง” ข้อนี้ ห้ามมองข้ามเด็ดขาดPhysical Evidence : ภาพลักษณ์ต่างๆของธุรกิจที่จับต้องได้ ต้องอยู่ในรูปแบบที่ดูดี สะอาดสะอ้านน่า ใช้บริการ สร้างความประทับใจครั้งแรกให้ลูกค้าได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดความอยากในการกลับมาใช้บริการอีก

Powered by MakeWebEasy.com